www.Haobatdongsan.com

Tư vấn đầu tư & Mua bán Bất Động Sản

ang-van-hao-bat-dong-san

Hotline: 0978.903.600
Lượt xem: 55

Dự án được thực hiện trong giai đoạn 2022 – 2025 với tổng mức đầu tư gần 1.600 tỷ đồng, được bố trí bằng nguồn vốn đầu tư ngân sách địa phương. Địa điểm thực hiện dự án tại phường Đồng Bẩm, phường Quang Vinh và xã Cao Ngạn, TP Thái Nguyên.


cau-quang-vinh-thai-nguyen-quy-hoach-do-thi

Quy mô của dự án gồm cầu Quang Vinh 1 và đường giao thông có điểm đầu tuyến tại ngã ba giao đường Dương Tự Minh và hướng đường đi vào Nhà máy Nhiệt điện Cao Ngạn, tuyến vượt qua sông Cầu bằng cầu Quang Vinh 1, qua xã Cao Ngạn, điểm cuối tuyến giao với quốc lộ 17. Tổng chiều dài cầu và đường là 3,45 km.

Còn cầu Quang Vinh 2 và đường giao thông có điểm đầu tuyến giao với tuyến 1 tại khoảng lý trình Km0 567m, bên phải tuyến thuộc phường Quang Vinh, tuyến đi theo trục đường quy hoạch và vượt sông Cầu bằng cầu Quang Vinh 2, điểm cuối tuyến nối với đường quy hoạch thuộc dự án Picenza, cách quốc lộ 1B khoảng 120m. Tổng chiều dài cầu và đường là 2,38km.

cau-quang-vinh-thai-nguyen-quy-hoach-do-thi
cau-quang-vinh-thai-nguyen-quy-hoach-do-thi

Việc đầu tư các cây cầu và đường giao thông này sẽ tăng cường kết nối hai bờ sông Cầu, là nơi giao thoa giữa khu vực phát triển công nghiệp, logistics và khu động lực mới phía đông sông Cầu với TP Thái Nguyên.

Đồng thời, dự án này sẽ góp phần tạo sức hút phát triển các khu vực phía đông sông Cầu; tăng cường kết nối, cải thiện giữa hạ tầng giao thông nội thị của TP Thái Nguyên, góp phần kết nối và tạo điều kiện để phát triển kinh tế xã hội của huyện Đồng Hỷ.

 


 

Với lợi thế về điều kiện tự nhiên, vị trí địa lý và truyền thống lịch sử, theo Quy hoạch chung xây dựng thành phố Thái Nguyên đến năm 2035, Thái Nguyên sẽ là 1 trong 3 thành phố có hệ thống giáo dục, y tế lớn của cả nước, có khả năng thu hút nguồn lực lao động trẻ và tiềm năng phát triển mạnh mẽ về thương mại, dịch vụ. Bởi vậy, bên cạnh không gian đô thị hiện hữu, việc mở rộng các không gian đô thị mới, nhất là khai thác trục không gian sông nước đẹp, đặc thù của sông Cầu thông qua việc xây dựng các cầu qua sông, như cầu Quang Vinh 1, cầu Quang Vinh 2 là rất cần thiết.

Thêm vào đó, tác động mạnh mẽ từ quá trình đô thị hóa làm gia tăng dân số, đồng thời làm tăng áp lực về số lượng phương tiện giao thông đối với hệ thống hạ tầng giao thông nội thị hiện nay của thành phố Thái Nguyên gây nên tình trạng quá tải và ùn tắc cục bộ tại nhiều tuyến đường, nút giao vào giờ cao điểm. Thực tế về hiện trạng giao thông tại khu vực dự án hiện nay, việc di chuyển từ xã Cao Ngạn, phường Chùa Hang đến Ga Quán Triều, các phương tiện phải đi qua cầu Gia Bảy hoặc cầu Cao Ngạn. Trong khi đó, cầu Gia Bảy được xây từ lâu, đầu cầu thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm. Mặt khác, phường Chùa Hang và phường Đồng Bẩm đang dần hình thành khu phát triển mới về thương mại, dịch vụ, đào tạo, du lịch gắn với tâm linh. Do đó, việc xây dựng cầu Quang Vinh 1, cầu Quang Vinh 2 và hệ thống đường giao thông kết nối phường Đồng Bẩm, phường Quang Vinh và xã Cao Ngạn sẽ không chỉ tạo sức hút mạnh mẽ để phát triển các khu vực phía Đông sông Cầu; mà còn tăng cường kết nối, cải thiện giữa hạ tầng giao thông nội thị của thành phố Thái Nguyên, đồng thời góp phần kết nối và tạo điều kiện để phát triển kinh tế xã hội của huyện Đồng Hỷ; quỹ đất dọc theo dự án cũng sẽ được khai thác để phục vụ cho kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của thành phố Thái Nguyên và tỉnh Thái Nguyên.

cau-quang-vinh-thai-nguyen-quy-hoach-do-thi
cau-quang-vinh-thai-nguyen-quy-hoach-do-thi
cau-quang-vinh-thai-nguyen-quy-hoach-do-thi

Có thể nói, dự án cầu Quang Vinh 1, cầu Quang Vinh 2 và hệ thống đường giao thông kết nối phường Đồng Bẩm, phường Quang Vinh và xã Cao Ngạn, thành phố Thái Nguyên là rất cần thiết, phù hợp với kế hoạch và định hướng phát triển đô thị của thành phố Thái Nguyên. Việc đầu tư các cây cầu và đường giao thông sẽ tăng cường kết nối hai bờ sông Cầu, là nơi giao thoa giữa khu vực phát triển công nghiệp, logistic và khu động lực mới phía Đông sông Cầu với T.P Thái Nguyên; tăng cường kết nối và cải thiện chất lượng hệ thống hạ tầng giao thông đô thị, giảm chi phí giao thông và tạo điều kiện thuận lợi cho vận chuyển hàng hóa, phát triển sản xuất, dịch vụ, thương mại, góp phần phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống của người dân thành phố và các địa phương lân cận; đồng thời tạo tiền đề để thu hút các dự án phát triển đô thị theo định hướng phát triển của thành phố cũng như của tỉnh Thái Nguyên.

thanh-pho-thai-nguyen

danko-city-cong-vien

 

XEM THÊM

Danko City Thái Nguyên Tổ Chức Vòng chung khảo cuộc thi Miss World Vietnam 2022 Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022

Danko City Thái Nguyên Tổ Chức Vòng chung khảo cuộc thi Miss World Vietnam 2022 Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022

Hot
Vị trí Danko Avenue  Sông Công– Sở Hữu Yếu tố “vàng” trong đầu tư Bất động sản

Vị trí Danko Avenue Sông Công– Sở Hữu Yếu tố “vàng” trong đầu tư Bất động sản

Hot
5 Lý Do Nên Đầu Tư  Vào Bất Động Sản

5 Lý Do Nên Đầu Tư Vào Bất Động Sản

Hot

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN